Khoan giếng hay sử dụng nước máy sẽ tốt hơn?

Khoan giếng hay sử dụng nước máy sẽ tốt hơn? Đây là câu hỏi mà rất nhiều hộ gia đình đã hỏi chúng tôi, nên khoan gieng và sử dụng nước giếng khoan sẽ tốt hơn hay sử dụng nước máy sẽ tốt hơn???

Báo giá khoan giếng.

Lh: 0984.312.258

Tốt ở đây là tính tổng thể về chi phí, chất lượng nước, mức độ lâu dài, thời gian sử dụng,… Nếu nước máy hay nước giếng khoan có những ưu điểm nổi bật hơn thì sẽ tốt hơn. Sau đây là những phân tích của chúng tôi cho quý khách thấy được nước máy hay nước giếng khoan sẽ tốt hơn trong bài viết sau đây.

khoan-gieng-lay-nuoc-gieng-khoan

Khoan giếng chỉ tốn chi phí ban đầu, rẻ hơn so với sử dụng nước máy

Chúng ta sẽ cùng phân tích các yếu tố sau:

Thứ nhất, về chi phí. Chi phí là điều chắc chắn được mọi gia đình quan tâm hàng đầu. Về giếng khoan, nếu gia đình bạn khoan một giếng gia đình trong nội thành Hà Nội thì tổng chi phí cho giếng khoan gia đình này vào khoảng từ 3-4 triệu đồng. Còn với sử dụng nước máy, gia đình bạn sẽ không phải bỏ ra khoản tiền lớn như trên, tuy nhiên bạn và mọi người trong gia đình luôn luôn phải sử dụng tiết kiệm nếu không muốn tiền nước cuối tháng lên đến cả triệu đồng

Thứ hai, về chất lượng nước. Chất lượng nước cũng là yếu tố được mọi người khá quan tâm vì chất lượng nước sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của mọi người trong gia đình bạn.Về chất lượng nước thì nước máy qua xử lý thường được mọi người quan tâm vì khi mở van, nước hay có mùi khá nặng. Đây là mùi của thuốc tẩy trong quá trình xử lý nước. Còn với nước giếng khoan, bạn phải có 1 hệ thống xử lý nước gồm hệ thống máy bơm, đường ống và hệ thống lọc.

Thứ ba, về mức độ lâu dài, ổn định. Thì nước giếng khoan được ưu tiên hơn vì cứ cần là bạn bơm lên để dùng còn với nước máy, tình trạng vỡ ống thường xuyên xảy ra nhất là với hệ thống nước Sông Đà.

Thứ tư, thời gian sử dụng. Với nước máy thì các hệ thống này cung cấp nước cho bạn và gia đình đến khi nào bạn dừng hợp đồng thì thôi. CÒn với nước giếng khoan thì nếu bạn khoan sâu và có hệ thống nước giếng khoan tốt thì bạn có thể dùng mãi mãi là điều hiển nhiên.

khoan-gieng-vi-thieu-nuoc

Khoan giếng lấy nước trước khi thiếu nước sinh hoạt

Trên đây là 4 sự so sánh của chúng tôi về nước máy và nước giếng khoan đối với các hộ gia đình. Đến đây chắc các bạn cũng đã đưa ra câu trả lời cho mình. Nếu cần dịch vụ khoan giếng giá rẻ hãy gọi cho chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, nếu có gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Quý khách vui lòng gọi khoan giếng: 0984.312.258

 

 

Khoan giếng hay sử dụng nước máy sẽ tốt hơn?
Rate this post
Content Protection by DMCA.com

Cách đi dây điện ngầm trong nhà an toàn tuyệt đối

Phương pháp đi dây điện ngầm là sử dụng các đường ống dẫn hoăc dán dây trực tiếp và chôn xuống đất hoặc trong tường nhà.

dich-vu-sua-dien

Hệ thống lắp đặt dây điện ngầm trong nhà

Khi sửa điện nước hoặc lắp hệ thống dây điện đi theo các đường ống tới các khu vực khác nhau. Hệ thống điện được lắp đặt ngay từ lúc bắt đầu xây dựng ngôi nhà, ngôi nhà được thi công đến đâu thì các ống dẫn đường dây được lắp đặt ngay sau đó.

Ưu điểm của việc đi dây điện ngậm trong nhà:

 • Tiết kiệm không gian, tăng thêm vẻ đẹp, yếu tố thẩm mĩ
 • Tránh bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động bên ngoài

Nhược điểm của việc đi dây điện ngầm trong nhà:

 • Chi phí lắp đặt cao
 • Cần thiết kế sơ đồ lắp đặt trước khi xây dựng và lưu bản vẽ thiết kế điệnViệc sửa chữa, khắc phục sự cố phức tạp
 • Sử dụng dây dẫn có chất lượng tốt, tính toán tiết diện dây dẫn phù hợp với nhu cầu sử dụng
 • Lắp đặt aptomat cho hệ thống điện
 • Sử dụng nắp bảo vệ hoặc phích cắm giả đối với các ổ điện để đề phòng trẻ nhỏ.
 • Lắp đặt thêm cầu dao chống rò( ELCB) sau cầu dao tự động (MCB) trong hệ thống điện
lap-day-dien-ngam

Dây điện gắn vào trong tường

Lưu ý khi đi dây điện ngầm trong nhà

 • Không được lắp đặt điện nước mạng điện tùy tiện khi không có kiến thức về đấu nối mạch điện.
 • Không lắp đường dây điện chung đường ống với dây cáp tivi, đường dẫn internet sẽ làm nhiễu tín hiệu cho các thiết bị đầu thu
 • Không lắp đặt đường dây mà không có các đường ống bảo vệ.
 • Không nối tắt dây diện ở các đường trục chính,chỉ được đấu nối trong hộp box hoặc hộp nối
 • Mạng điện là yếu tố chi phối việc sử dụng các thiết bị điện phục vụ sinh hoạt gia đình. Ngay từ khi bắt đầu thiết kế, xây dựng, thì việc chuẩn bị, lên kế hoạch lắp đặt mạng điện là rất cần thiết để đảm bảo yếu tố: An toàn, thẩm mĩ và tiết kiệm cho ngôi nhà.

sua-day-dien-tai-nha

Lắp đặt mạng điện trong nhà hiện nay chủ yếu sử dụng hai phương pháp là đi dây nổi và đi dây chìm (dây ngầm). Vì mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng, các gia đình nên lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm chi phí.

Để lắp đặt dây điện tại nhà, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số điện thoại dưới đây để được tư vấn

Hotline: 0966118008

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Cách đi dây điện ngầm trong nhà an toàn tuyệt đối
Rate this post
Content Protection by DMCA.com

Kỹ thuật khoan giếng

Báo giá khoan giếng mới nhất: 

Kỹ thuật khoan giếng, đào sâu âm bộng giếng,khai thác sử dụng và bảo vệ nguồn nước ngầm

  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn kỹ thuật khoan giếng, đào sâu âm bộng; khai thác sử dụng và bảo vệ nguồn nước ngầm.

1. Loại hình cấp nước chống hạn:

Căn cứ vào điều kiện nguồn nước ngầm từng vùng nắng hạn và khả năng hạ thấp mực nước trong đất. Có thể lựa chọn 1 trong 2 loại hình khai thác nước ngầm phục vụ sinh hoạt:

Khoan giếng

– Đào sâu thêm và âm bộng giếng đào.

2. Phạm vi ảnh hưởng:

Đối với giếng khoan đường kính 60mm phục vụ cấp nước sinh hoạt, khoảng cách giữa 2 giếng là 200m; giếng cách nhà vệ sinh tối thiểu 10m;

Đối với giếng khoan đường kính 60mm phục vụ cho tưới ruộng, khoảng cách giữa 2 giếng 350m. Không nên bơm đồng thời các giếng liền kề nhau. Khoảng cách tối thiểu từ giếng khoan chống hạn cho cây trồng đến giếng cấp nước sinh hoạt là 600m.

Nên chọn vị trí các giếng khoan ở vùng thấp và có tầng chứa nước dày.

3. Hướng dẫn thi công:

3.1. Giếng khoan:Giếng khoan được sử dụng khai thác nước trong đất. Phục vụ cho 30 hộ gia đình trở lên, hoặc để tưới ruộng cứu lúa khoảng 3 ha trở lên. Chỉ cho phép khai thác nước có lưu lượng nhỏ hơn 20m3/ngàyđêm.

Chọn tổ chức, cá nhân hành nghề khoan nước dưới đất:

Nên chọn tổ chức, cá nhân có giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất, hoặc công nhân khoan có chuyên môn địa chất thủy văn và có kinh nghiệm khoan giếng cụ thể có thể lựa chọn http://khoangieng24h.net/ với đội ngũ kĩ thuật với kinh nghiệm 15 năm đảm bảo khoan đúng kĩ thuật và tiến độ. 

Biện pháp thi công:

Chọn phương pháp khoan:  Có thể chọn 2 phương pháp

– Phương pháp khoan xoay dùng dung dịch đất sét;

– Phương pháp khoan xoay dùng ống chống;

– Phương pháp đóng giếng.

Cấu tạo của giếng khoan: có 04 bộ phận chính

– Miệng giếng: Thường kết hợp bố trí vị trí đặt máy bơm nước.

– Thân giếng (còn gọi là ống vách): được cấu tạo bằng ống thép hoặc ống nhựa uPVC có nhiệm vụ chống nước nhiễm bẩn và chống sạt lở giếng. Chiều dài của ống vách khoảng từ 6-8m.

– Bộ phận thu nước (còn gọi là ống lọc nước): Được nối với ống vách có nhiều khe, lỗ lưới dùng để thu nước, được bố trí tại tầng trữ nước vào giếng. Chiều dài ống lọc khoảng 2-3m.

– Ống lắng: Bố trí dưới ống lọc nước. Dùng để lắng cặn cát và chịu lực khi thổi súc rửa giếng. Chiều dài ống lắng khoảng 1-1,5m.

khoan-coc-chong-set

Khoan và lắp đặt giếng:

Bước 1:Khoan giếng:

Khi khoan giếng cần lựa chọn theo các điều kiện địa chất thuỷ văn tại vị trí khoan, kết cấu giếng có đường kính giếng không quá 60mm, lựa chọn phương pháp khoan. Chú ý ví trí đặt giếng phải cách nguồn ô nhiễm (cầu tiêu, chuồng heo, chuồng bò…) tối thiểu 10m.

Bước 2: Sau khi khoan cần phải kết cấu giếng gồm ống chống, ống lọc và ống lắng:

Khi lắp đặt hoàn thành, phải cách ly giếng để khỏi bị nhiễm bẩn từ bề mặt đất xuống và các tầng ngậm nước không dùng đến bằng cách chèn xung quanh bên ngoài ống vách giếng lớp đất sét có độ sâu tối thiểu là 1m, quanh miệng giếng lớp đất sét rộng 0,5m, tạo bệ giếng bằng bê tông M200 kích thước dài 0,3m, rộng 0,3m và cao 0,3m để nước bẩn không thấm vào giếng.

Bước 3: Bơm súc rửa giếng, bơm hút nước từ trong giếng ra ngoài khoảng 2 giờ cho đến khi thấy nước trong, không màu, không có mùi vị lạ thì chính thức đưa vào sử dụng.

Nếu nước nhiễm sắt (nước phèn có mùi tanh, màu vàng) thì dùng bể lọc phèn để xử lý hoặc lọc phèn theo phương pháp truyền thống.

Sau khi khoan giếng xong, xét thấy không có nước thì không kết cấu giếng, phải tiến hành lấp hố khoan theo hướng dẫn số 998/STNMT-BĐTNN ngày 15/6/2010 của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Vận hành và sử dụng giếng khoan:

Giếng khoan có thể sử dụng bơm lắc tay hay bơm điện để bơm hút nước. Trường hợp mực nước trong giếng thấp không thể sử dụng bơm li tâm trục ngang đặt trên miệng giếng thì dùng bơm chìm đặt trong lòng giếng.

Sân giếng được láng xi măng, có rãnh thoát nước sinh hoạt ra xa khỏi giếng tối thiểu 10m.

Khi sử dụng bơm nước điện thì phải có dây tiếp đất để chống điện rò rỉ, máy bơm phải có hộp che đậy bảo quản máy bơm tránh nắng mưa.

khoan-gieng-tiep-dia-chong-set

Giếng nằm trong vùng ngập lụt: Vào mùa mưa khi có lũ phải tháo máy bơm để bảo quản, bịt kín miệng giếng. Sau mùa lũ phải bơm hút nước giếng với thời gian liên tục ít nhất 2 giờ thấy nước trong, không màu, không mùi vị lạ mới đưa vào sử dụng.

Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực giếng.

Trong trường hợp giếng không có kế hoạch sử dụng từ một năm trở lên thì phải trám lấp giếng theo hướng dẫn số 998/STNMT-BĐTNN ngày 15/6/2010 của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Gọi ngay đến http://khoangieng24h.net/ để được tư vấn miễn phí giải pháp cho khoan giếng của bạn.

http://khoangieng24h.net/

Giờ hành chính : 0984.312.258

Ngoài giờ hành chính : 

 

Kỹ thuật khoan giếng
1 (20%) 1 vote
Content Protection by DMCA.com

Tự làm hệ thống lọc nước giếng khoan

Báo giá dịch vụ khoan giếng

Về hệ thống xử lý nước giếng khoan thì cơ sở chúng tôi phải xác định được nguồn nước giếng khoan nhà bạn gồm những chất gì ? muốn loại bỏ hết các chất đó hay không ? nước dùng để làm gì ? muốn công suất lọc là bao nhiêu… Thì mới có nguyên liệu lọc phù hợp. Chính vì vậy giá cho từng hệ thống xử lý là khác nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm các hệ thống xử lý nước giếng khoan của tại trang web: http://khoangieng24h.net/ , vào chuyên mục: “Dịch vụ khoan giếng”. khoan giếng Hoài Nam đảm bảo sẽ xây dựng hệ thống xử lý nước giếng khoan cho bạn với giá cả rẻ nhất thị trường mà hiệu quả cũng như chế độ bảo hành cực cao. Chúng tôi luôn lấy uy tín, sản phẩm chất lượng để được khách hàng biết đến.

Để được tư vấn trực tiếp, mời bạn liên hệ số điện thoại: 0984.312.258 để được hỗ trợ.

Trong trường hợp chi phí làm hệ thống xử lý vượt quá khả năng chi trả của bạn thì bạn có thể Tự làm hệ thống lọc nước giếng khoan cho gia đình mình như sau:Áp dụng trong trường hợp gia đình bạn đã có bể lọc. Hướng dẫn được miêu tả chi tiết bằng hình ảnh phía dưới:
hệ-thống-lọc-nước-giếng-khoan1-350x387

Đây là dạng bể lọc nước giếng khoan đơn giản mà mỗi gia đình đều có thể tự làm được với chi phí bỏ ra chỉ từ vài trăm ngàn đồng.Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình, có thể xây dựng bể lớn, nhỏ khác nhau. Chỉ cần lắp đặt đúng theo sơ đồ chỉ dẫn là bạn đã có được một nguồn nước sinh hoạt trong lành, tinh khiết.Từ nguồn nước muốn lọc, bạn cho nước đi qua vòi sen để tạo mưa (hạt nhỏ – khỏi làm sói mòn lớp cát trên cùng). Qua lớp cát trên cùng, nước đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp phụ các chất độc hại,các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đi ra bể chứa nước sạch.Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn nên sử dụng ống nước bằng nhựa, có khoan lỗ đường kính khoảng 5 li (0,5 cm) dọc thân ống, còn đầu ống phía trong được bịt lại. Như vậy, nước sẽ thấm qua các lỗ nhỏ rải đều trên ống chứ không chảy trực tiếp vào đầu ống. Điều này sẽ tránh ống bị nghẹt và lượng nước vào ống đều hơn.Ngoài ra, một điều các bạn cần chú ý là tất cả vật liệu cho vào bể nước (ngoại trừ than hoạt tính) như cát, sỏi,… đều nên được rửa sạch trước.

Tùy theo điều kiện thực tế và tình trạng nguồn nước, cứ 3-6 tháng, các bạn phải lọc bỏ lớp phèn đóng trên bề mặt lớp cát trên cùng bằng cách: khuấy đều lớp nước mặt (để nước khoảng 2-3 cm), rồi mở van xả phèn phía trên. tất cả lớp phèn đọng sẽ bị trôi ra ngoài. làm lại một hai lần để nước sạch hoàn toàn. Ngoài ra, nếu tình trạng nước nhiễm bẩn, nhiễm phèn quá nặng, các bạn nên thay lớp cát trên cùng sau vài tháng sử dụng. Lưu ý:

– Hình ảnh mô tả làm bể lọc phía trên chỉ có tính chất tham khảo, muốn biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn gọi điện đến số: 0984.312.258 để được tư vấn một cách đầy đủ nhất.

– Khi thay cát, nhớ nạo từ từ, đừng để ảnh hướng đến lớp than hoạt tính phía dưới (vì nó còn được sử dụng lâu dài). Sau 9 tháng đến 1 năm, bạn nên thay toàn bộ cát và than hoạt tính.

Ưu điểm: giá thành rẻ, áp dụng cho nguồn nước giếng khoan có ít chất độc hại.

Nhược điểm: Tốn công sức vào việc thay vật liệu lọc , chưa đảm bảo nguồn nước đầu ra, công suất lọc không chỉ định được…

http://khoangieng24h.net/

Giờ hành chính : 0984.312.258

Ngoài giờ hành chính : 

Tự làm hệ thống lọc nước giếng khoan
2 (40%) 1 vote
Content Protection by DMCA.com

Cơ sở khoan giếng nào uy tín nhất ?

Bạn đang có nhu cầu khoan giếng nhưng chưa biết cơ sở khoan giếng nào uy tín nhất ? đảm bảo được các yêu cầu: Khoan giếng nhanh, khoan giếng sạch sẽ, bảo hành dài hạn, khoan mọi loại giếng, khoan giếng có hóa đơn, sửa chữa giếng, lắp máy bơm nước ? Tất cả những yêu cầu dịch vụ trên http://khoangieng24h.net xin trả lời : Cơ sở khoan Giếng Hoài Nam đều đáp ứng được hết !

Với 20 năm kinh nghiệm trong  khoan giếng, với tiêu trí đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, Cơ sở khoan giếng Hoài Nam đã chiếm được niềm tin từ khách hàng khắp các tỉnh phía Bắc. Cơ sở chúng tôi đầu tư máy móc hiện đại nhất Miền Bắc. Quy trình khoan giếng được rút ngắn, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp cũng như cá nhân gia đình khách hàng.

– Máy móc hiện đại giúp tìm chính xác mạch ngầm, đưa nguồn nước sạch nhất tới quý khách hàng.

– Quá trình khoan giếng rút ngắn giảm chi phí cho doanh nghiệp.

– Dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất, giá rẻ nhất.

– Đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu khoan giếng gia đình Φ48 – Φ60, khoan giếng công nghiệp Φ110 – Φ300, khu vực nội và ngoại thành Hà Nội trên mọi địa hình.
Sửa chữa giếng khoan, giếng không lên nước, xử lý tất cả các sự cố về giếng, điện nước, máy bơm.
Khoan tiếp địa và chống sét cho các công trình và nhà ở…
– Lắp đặt, cung cấp máy bơm cho hệ thống hút sâu, đẩy cao.

– Khoan khảo sát lấy mẫu địa chất, khoan cắt đá.

b4

– Khoan dẫn tạo lỗ trong lòng đất.

– Thổi, sục rửa các loại giếng khoan gia đình & công nghiệp.
– Mua bán, sửa chữa, trao đổi máy bơm các loại : Motor bơm nước, mô tơ kéo 1 pha, 3 pha…
– Cung cấp các loại thiết bị lọc nước, bồn nước nhựa & bồn nước inox cho giếng khoan.

– Bảo đảm uy tín, chất lượng, tiến độ, lưu lượng nước, giá cả phải chăng, bảo hành dài hạn, (Có báo giá và xuất hoá đơn tài chính).

Quý khách có nhu cầu khoan giếng, sửa chữa giếng liên hệ ngay :

http://khoangieng24h.net/

Giờ hành chính : 0984.312.258

Ngoài giờ hành chính : 

 

 

Cơ sở khoan giếng nào uy tín nhất ?
3 (60%) 2 votes
Content Protection by DMCA.com

Vật liệu lọc nước giếng khoan gia đình và công nghiệp

Nước là yếu tố cơ bản về sự sống của cơ thể. Nước chiếm từ 60 – 70% trọng lượng cơ thể, 70% diện tích của  trái đất được nước che phủ nhưng lượng nước dùng cho sinh hoạt lại chiếm phần rất nhỏ. Ngoài nguồn nước máy qua các nhà máy xử lý thì hầu hết lấy trực tiếp từ mạch ngầm qua việc khoan giếng. Chất lượng nguồn nước giếng khoan phụ thuộc vào địa tầng lòng đất nơi khoan giếng. Giải pháp chính là Vật liệu lọc nước giếng khoan gia đình và công nghiệp.

Nước dùng trong sinh hoạt, ăn uống, chăn nuôi, sản xuất…chủ yếu được khai thác từ nguồn nước ngầm (nước giếng khoan) và nước bề mặt (ao, hồ, sông suối…). Hiện tại, ngoài các thành phố lớn có  nước máy để sử dụng  còn lại đa phần ở  các khu vực chưa có điều kiện người dân  tự khoan giếng , đào giếng để có nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, các loại vật liệu lọc, hóa chất đang là lựa chọn hàng đầu của các phương pháp xử lý nước.

Vật liệu lọc nước giếng khoan gia đình và giếng khoan công nghiệp bạn có thể sử dụng các vật liệu bao gồm: Cát thạch anh, sỏi, than hoạt tính, Mn. Giữa các lớp vật liệu lọc bạn cần dùng tấm lưới có mặt thoáng cho nước chảy qua nhưng cũng đủ nhỏ để các lớp vật liệu không bị lẫn vào nhau.

Công dụng của các vật liệu như sau: Vật liệu lọc nước giếng khoan giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước như Fe,Mn,As…, loại bỏ các tạp chất gây màu và gây mùi cho nước, giúp nguồn nước trong hơn và sạch hơn .Vật liệu lọc nước giếng khoan không chỉ xử lý được những tạp chất mà nó còn có khả năng loại bỏ các độc tố gây hại mà còn có khả năng xử lý những chất hữu cơ tồn dư trong nước mà cát lọc thông thường không có khả năng xử lý .

lọc nước giếng khoan

lọc nước giếng khoan

Than hoạt tính

Với đặc điểm của nước giếng khoan là độ đục thấp, thành phần khoáng hóa ổn định, thiếu oxi hòa tan. Có thể nói tùy từng vùng miền, khu vực mà nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có những đặc tính nhiễm các chất kim loại nặng, tạp chất hữu cơ khác nhau. Tuy nhiên sự phân chia này cũng chỉ có tính tương đối, vì ngay trong một khu vực tùy từng độ sâu, tùy tầng nước ngầm khai thác mà chất lượng nguồn nước sinh hoạt cũng khác nhau.

Quá trình lọc nước giếng khoan bằng các loại vật liệu lọc nhằm cung cấp số lượng nước cần thiết để thỏa mãn nhu cầu về ăn uống, sinh hoạt, sản xuất và công nghiệp. Sử dụng vật liệu lọc nước giếng khoan đảm bảo sẽ cung cấp được nguồn nước tốt nhất mà không chứa các chất gây vẩn đục, gây màu, mùi, vị của nước và cung cấp đầy đủ các thành phần khoáng chất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe người dùng.

lọc nước giếng khoan

cát thạch anh

Quá trình lọc bằng các loại vật liệu lọc không chỉ giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích thước lớn mà còn giữ lại các hạt keo sắt, hạt hữu cơ gây ra độ đục màu, có kích thước bé hơn nhiều lần kích thước các lỗ rỗng nhưng có khả năng dính kết và hấp thụ lên bề mặt lớp vật liệu lọc.

Vật liệu lọc nước giếng khoan có ưu điểm đó là khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất trong nước nguồn, chất lượng nước luôn được đảm bảo và ổn định. Tuy nhiên chi phí ban đầu lại khá cao.

Để được tư vấn về hệ thống lọc nước, bạn đọc có thể liên hệ:

MR TÚ :

Giờ hành chính : 0984.312.258

Ngoài giờ hành chính :

website : http://khoangieng24h.net

Vật liệu lọc nước giếng khoan gia đình và công nghiệp
1 (20%) 2 votes
Content Protection by DMCA.com

Hệ thống lọc nước giếng khoan

Nước ngầm là nước được khai thác trực tiếp từ lòng đất, chất lượng nước phụ thuộc địa tầng khu vực khoan giếng. Ngày nay do tình trạng ô nhiễm do nước thải khu dân cư, nhà máy, bệnh viện. Điều đó đòi hỏi phải có biện pháp lọc nước, hệ thống lọc nước giếng khoan.

Mục đích của quá trình lọc nước :

– Cung cấp số lượng nước cần thiết để đáp ứng các nhu cầu về ăn uống,sinh hoạt,sản xuất và công nghiệp của các đối tác sử dụng nước .

– Cung cấp nguồn nước tốt nhất mà không chứa các chất gây vẩn đục ,gây màu, mùi,vị của nước .

– Cung cấp nước có đủ thành phần khoáng chất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng .

– Để thỏa mãn được những yêu cầu trên thì nước sau khi xử lý phải đạt được những chỉ tiêu chất lượng thỏa mãn ” tiêu chuẩn vệ sinh an toàn đối với chất lượng nước cấp cho ăn uống và sinh hoạt ” .

sua-gieng

Thiết bị lọc nước gia đình xử dụng công nghệ lọc trọng lực ( lọc tự nhiên ) giúp cho nước nguồn sạch hơn giúp loại bỏ các huyễn phù hòa tan trong nước nguồn và có tác dụng hấp thụ và xử lý các kim loại nặng trong nước như sắt ,mangan , asen .

Đặc tính kỹ thuật & công nghệ

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình là một thiết bị đặc biệt với công nghệ lọc đặc chủng để thích hợp với nhiều loại nguồn nước giếng khác nhau. Thiết bị không chỉ có đầy đủ các bước lọc tiêu chuẩn như lọc sơ bộ, lọc Resin, lọc than hoạt tính mà còn thêm công nghệ lọc ATA đặc biệt để xử lý các loại nước giếng “cứng đầu” nhất.

Các bước lọc

Bước 1: Lọc thô, sử dụng vật liệu lọc tổng hợp tạo thành lõi lọc PP nhằm giữ lại các chất cặn rắn, rong rêu lơ lửng, các tạp chất trong nước.

Bước 2: Sử dụng vật liệu lọc đặc chủng, hợp chất tổng hợp (ATA) có khả năng diệt khuẩn, khử độc tố, kim loại nặng, chlorine, chất hữu cơ trong nước.

Bước 3: Lọc Resin, sử dụng lõi lọc Resin20”Bigfat, giúp trao đổi ion, làm mềm nước, khử canxi.

Bước 4: Lọc than hoạt tính, sử dụng lõi lọc AC20”Bigfat, nhằm khử độc tố có hại trong nước, loại bỏ màu, mùi, chlorine.

Ưu điểm của thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình:

– Thiết bị đơn giản dễ dàng vận hành và quản lý .

– Chất lượng nước luôn đảm bảo và ổn định .

– Loại bỏ hầu hết vi khuẩn và vi trùng .

Hiểu được nhu cầu sử dụng nước sạch đó của quý khách hàng, khoan giếng Hoài Nam đã đầu tư nghiên cứu một cách nghiêm túc nhất tất cả những hệ thống lọc nước có trên thị trường để tư vấn và lắp đặt cho quý khách hàng hệ thống lọc nước phù hợp nhất, kinh tế và chất lượng nhất.

Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ tổng đài tư vấn :

SĐT A Nam : 0984.312.258

website: http://khoangieng24h.net

Hệ thống lọc nước giếng khoan
4 (80%) 1 vote
Content Protection by DMCA.com

Chọn khoan giếng thay vì sử dụng nước máy

Khá nhiều doanh nghiệp đang băn khoăn về bài toán tiết kiệm nước. Câu hỏi đặt ra chung cho bài toàn kinh tế là chọn khoan giếng thay vì sử dụng nước máy có nên không ? http://khoangieng24h.net xin được trả lời câu hỏi trên như sau.

Với 20 năm kinh nghiệm trong khoan giếng, chúng tôi đã thực hiện khoan và cung cấp vật tư ngành giếng cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khu vực phía Bắc. Qua khảo sát 1 số doanh nghiệp cho thấy việc khoan giếng sử dụng nước giếng là cực kì tiết kiệm. Đối với doanh nghiệp việc sử dụng nước giếng thay cho nước máy giúp tiết giảm được rất nhiều chi phí. Áp dụng công nghệ khoan mới nên chi phí cho việc khoan giếng rất rẻ, thời gian khoan nhanh gọn,

Vậy tại sao bạn lại không chọn sử dụng giếng khoan thay vì trả tiền nước máy hàng tháng.

Hãy liên hệ ngay http://khoangieng24h.net/

0984.312.258 gặp A NAM để được tư vấn miễn phí !

– Chuyên khoan giếng công nghiệp Φ110 – Φ125 – Φ168 – Φ219– Φ325 – Φ500 trên mọi địa hình.

Sửa chữa giếng khoan, giếng không lên nước, xử lý tất cả các sự cố về giếng, điện nước, máy bơm.
Khoan tiếp địa và chống sét cho các công trình và nhà ở…
– Lắp đặt, cung cấp máy bơm cho hệ thống hút sâu, đẩy cao.

– Khoan khảo sát lấy mẫu địa chất, khoan cắt đá.

– Khoan dẫn tạo lỗ trong lòng đất.

Khoan giếng hạ mực nước ngầm.

– Thổi, sục rửa các loại giếng khoan gia đình & công nghiệp.
– Mua bán, sửa chữa, trao đổi máy bơm các loại : Motor bơm nước, mô tơ kéo 1 pha, 3 pha…
– Cung cấp các loại thiết bị lọc nước, bồn nước nhựa & bồn nước inox cho giếng khoan.

– Bảo đảm uy tín, chất lượng, tiến độ, lưu lượng nước, giá cả phải chăng, bảo hành dài hạn, (Có báo giá và xuất hoá đơn tài chính).

CÁC SẢN PHẨM DỊCH VỤ VỀ GIẾNG KHOAN CÔNG NGHIỆP:

Sử dụng giếng với đường kính ống ngoài:

Φ90 : lưu lượng nước trung bình trong khoảng 2 – 6m3/h ( tùy vào công suất máy bơm & khu vực khoan )

Φ110 : lưu lượng nước trung bình trong khoảng 4 – 15m3/h ( tùy vào công suất máy bơm & khu vực khoan )

Φ125 : lưu lượng nước trung bình trong khoảng 8 – 30m3/h ( tùy vào công suất máy bơm & khu vực khoan )

Φ160 : lưu lượng nước trung bình trong khoảng 10 – 60m3/h ( tùy vào công suất máy bơm & khu vực khoan )

Φ219 : lưu lượng nước trung bình trong khoảng 15 – 100m3/h ( tùy vào công suất máy bơm & khu vực khoan )

Φ325 : lưu lượng nước trung bình trong khoảng 20 – 150m3/h ( tùy vào công suất máy bơm & khu vực khoan )

Tùy theo theo từng nhu cầu của quý khách hàng chúng tôi sẽ tư vấn nên sử dụng loại nào cho phù hợp nhất.

Loại giếng này cho công suất từ 3 m3/h trở lên phục vụ cho: nhà trọ, cơ quan, khu tập thể, nhà máy, công trường thi công… Loại giếng này cần thi công bằng giàn máy khoan, thi công khoan sâu từ 30 – 280m (tùy vào từng khu vực), thời gian thi công từ 2 – 45 ngày (tùy vào từng loại giếng), lấy nước từ địa tầng 2 hoặc địa tầng 3 nên nước lên sạch hơn chất lượng tốt hơn. giá thành từ 9 – 200 triệu/ giếng ( tùy vào từng loại giếng và khu vực khoan)

Trước khi khoan cần phải chuẩn bị những gì?

– Mặt bằng rộng: 2 m, dài 3 m, cao 4m (trở lên)

– Nước: trên 3 m3 ( Nguồn nước để khoan có thể là: nước sạch đang có sẵn, nước giếng khoan gần đó, nước sông, hồ, ao, mương nước ở gần điểm khoan…)

– Sỏi hoặc đá Ganito: 3 – 5 bao.

– Điện sử dụng gia đình đủ khỏe để tải được máy khoan có công suất 5-6 kw/h.

Máy bơm dùng cho loại giếng này là máy bơm chìm (bơm hỏa tiễn hoặc bơm tõm) CS 500W – 25 KW

Chế độ bảo hành: loại giếng này chúng tôi bảo hành 2 năm về nguồn cấp nước.

Quý khách có nhu cầu khoan, sửa giếng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0984.312.258

Chọn khoan giếng thay vì sử dụng nước máy
2.7 (53.33%) 3 votes
Content Protection by DMCA.com

Xử lý nước giếng khoan

Nước giếng khoan bị ô nhiễm do nguồn nước ngầm tại khu vực khoan giếng bị ô nhiễm. Vậy làm cách nào để xử lý nước giếng khoan bị ô nhiễm. http://khoangieng24h.net sẽ giải đáp thắc mắc đó cho quý khách hàng.

Đối với giếng khoan tại khu công nghiệp, khu đất nhiễm phèn, khu đất nằm cạnh ao hồ bị ô nhiễm đều không thể tránh khỏi sự ô nhiễm 1 phần hoặc toàn phần giếng khoan. Ngoài ra sự nhiễm bẩn của nước giếng có thể do giếng nước sai quy cách, được các thợ khoan giếng không chuyên thực hiện thiếu quy trình không khoa học.Đây là sơ đồ giếng khoan quy chuẩn khoa học do http://khoangieng24h.net cung cấp.

gieng khoan công nghiệp

Để được tư vấn cụ thể về khoan giếng quý khác hàng vui lòng liên hệ 0984.312.258 để được tư vấn miễn phí.

Quay lại với việc xử lý và khai thác nguồn nước bị ô nhiễm. http://khoangieng24h.net đưa ra một số giải pháp sau.

Bể lọc giếng khoan

Bể lọc giếng khoan

Với sơ đồ bể lọc giếng khoan như trên, việc lọc và xử lý nguồn nước theo đúng quy trình khoa học. Đảm bảo nguồn nước sạch 100% với hệ thống lọc như trên. Quý khách hàng có nhu cầu khoan giếng, xử lý giếng khoan hãy gọi ngay

http://khoangieng24h.net/

Giờ hành chính : 0984.312.258

Ngoài giờ hành chính : 

Xử lý nước giếng khoan
Rate this post
Content Protection by DMCA.com

Hướng dẫn kĩ thuật khoan giếng, đào giếng sâu và bảo vệ nguồn nước

Hướng dẫn kỹ thuật khoan Giếng, đào giếng sâu âm bộng giếng, khai thác sử dụng và bảo vệ nguồn nước ngầm

Liên hệ khoan giếng, đào giếng sâu: 0984.312.258

1 : Phạm vi ảnh hưởng:
Đối với khoan giếng đường kính 60mm phục vụ cấp nước sinh hoạt, khoảng cách giữa 2 giếng là 200m; giếng cách nhà vệ sinh tối thiểu 10m;
Đối với giếng khoan đường kính 60mm phục vụ cho tưới ruộng, khoảng cách giữa 2 giếng 350m. Không nên bơm đồng thời các giếng liền kề nhau. Khoảng cách tối thiểu từ giếng khoan chống hạn cho cây trồng đến giếng cấp nước sinh hoạt là 600m.
Nên chọn vị trí các giếng khoan ở vùng thấp và có tầng chứa nước dày.

 

2 : Hướng dẫn thi công:

2.1. Giếng khoan: Giếng khoan được sử dụng khai thác nước trong đất. Phục vụ cho 30 hộ gia đình trở lên, hoặc để tưới ruộng cứu lúa khoảng 3 ha trở lên. Chỉ cho phép khai thác nước có lưu lượng nhỏ hơn 20m3/ngàyđêm.
Chọn tổ chức, cá nhân hành nghề khoan nước dưới đất:
Nên chọn tổ chức, cá nhân có giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất, hoặc công nhân khoan có chuyên môn địa chất thủy văn và có kinh nghiệm khoan giếng trong vùng dự kiến thực hiện khoan.
Biện pháp thi công:
Chọn phương pháp khoan: Có thể chọn 2 phương pháp

 • Phương pháp khoan xoay dùng dung dịch đất sét;
 • Phương pháp khoan xoay dùng ống chống;
 • Phương pháp đóng giếng.

Cấu tạo của giếng khoan: có 04 bộ phận chính
– Miệng giếng: Thường kết hợp bố trí vị trí đặt máy bơm nước.
– Thân giếng (còn gọi là ống vách): được cấu tạo bằng ống thép hoặc ống nhựa uPVC có nhiệm vụ chống nước nhiễm bẩn và chống sạt lở giếng. Chiều dài của ống vách khoảng từ 6-8m.
– Bộ phận thu nước (còn gọi là ống lọc nước): Được nối với ống vách có nhiều khe, lỗ lưới dùng để thu nước, được bố trí tại tầng trữ nước vào giếng. Chiều dài ống lọc khoảng 2-3m.
– Ống lắng: Bố trí dưới ống lọc nước. Dùng để lắng cặn cát và chịu lực khi thổi súc rửa giếng. Chiều dài ống lắng khoảng 1-1,5m.

Khoan và lắp đặt giếng

Bước 1: Khoan giếng:
Khi khoan giếng cần lựa chọn theo các điều kiện địa chất thuỷ văn tại vị trí khoan, kết cấu giếng có đường kính giếng không quá 60mm, lựa chọn phương pháp khoan. Chú ý ví trí đặt giếng phải cách nguồn ô nhiễm (cầu tiêu, chuồng heo, chuồng bò…) tối thiểu 10m.
Bước 2: Sau khi khoan cần phải kết cấu giếng gồm ống chống, ống lọc và ống lắng:
Khi lắp đặt hoàn thành, phải cách ly giếng để khỏi bị nhiễm bẩn từ bề mặt đất xuống và các tầng ngậm nước không dùng đến bằng cách chèn xung quanh bên ngoài ống vách giếng lớp đất sét có độ sâu tối thiểu là 1m, quanh miệng giếng lớp đất sét rộng 0,5m, tạo bệ giếng bằng bê tông M200 kích thước dài 0,3m, rộng 0,3m và cao 0,3m để nước bẩn không thấm vào giếng.
Bước 3: Bơm súc rửa giếng, bơm hút nước từ trong giếng ra ngoài khoảng 2 giờ cho đến khi thấy nước trong, không màu, không có mùi vị lạ thì chính thức đưa vào sử dụng.
Nếu nước nhiễm sắt (nước phèn có mùi tanh, màu vàng) thì dùng bể lọc phèn để xử lý hoặc lọc phèn theo phương pháp truyền thống.
Sau khi khoan giếng xong, xét thấy không có nước thì không kết cấu giếng, phải tiến hành lấp hố khoan.
Vận hành và sử dụng giếng khoan:
Giếng khoan có thể sử dụng bơm lắc tay hay bơm điện để bơm hút nước. Trường hợp mực nước trong giếng thấp không thể sử dụng bơm li tâm trục ngang đặt trên miệng giếng thì dùng bơm chìm đặt trong lòng giếng.
Sân giếng được láng xi măng, có rãnh thoát nước sinh hoạt ra xa khỏi giếng tối thiểu 10m.
Khi sử dụng bơm điện thì phải có dây tiếp đất để chống điện rò rỉ, máy bơm phải có hộp che đậy bảo quản máy bơm tránh nắng mưa.
Giếng nằm trong vùng ngập lụt: Vào mùa mưa khi có lũ phải tháo máy bơm để bảo quản, bịt kín miệng giếng. Sau mùa lũ phải bơm hút nước giếng với thời gian liên tục ít nhất 2 giờ thấy nước trong, không màu, không mùi vị lạ mới đưa vào sử dụng.
Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực giếng.
Đối với giếng phục vụ cho tưới ruộng cứu lúa cần quan tâm thêm một số vấn đề sau: (i) Mỗi giếng cách nhau tối thiểu 350m, (ii) Mỗi giếng chỉ cho phép bơm lưu lượng tối đa 20 m3/giờ, (iii) Bịt kín miệng giếng khi không có nhu cầu sử dụng, đặc biệt khi có lũ ngập miệng giếng.
3. Đào sâu, âm bộng giếng đào:
Giếng đào là một công trình khai thác nước ngầm mạch nông và có tầng trữ nước mỏng. Nguồn nước này sẽ suy giảm nhanh khi khai thác nước bằng giếng khoan xung quanh giếng đào một cách bừa bãi, quá mức. Giếng đào phục vụ cho 10 hộ gia đình trở lên và có lưu lượng cung cấp tối đa 20m3/ngày.
Chọn tổ chức, cá nhân hành nghề đào giếng:
Nên chọn tổ chức, cá nhân hành nghề đào giếng có kinh nghiệm làm việc trong nhiều năm và đã từng tham gia đào giếng cho vùng dự kiến thực hiện đào sâu âm bộng.
Biện pháp thi công:
Chọn phương pháp đào đất hạ bi giếng đã đúc sẵn; Đường kính ống bi phải nhỏ hơn đường kính giếng có sẵn khoảng 0,1m. Chiều sâu đào âm bộng khoảng từ 1,0 đến 1,5m. Nên chọn những giếng có địa tầng là đất chứa nước.

khoan gieng

4 : Loại hình cấp nước chống hạn:
Căn cứ vào điều kiện nguồn nước ngầm từng vùng nắng hạn và khả năng hạ thấp mực nước trong đất. Có thể lựa chọn 1 trong 2 loại hình khai thác nước ngầm phục vụ sinh hoạt:
– Giếng khoan;
– Đào sâu thêm và âm bộng giếng đào.

Lưu ý:
Khi đào giếng nên theo dõi liên tục ở dưới đáy có khí độc hoặc thiếu oxy gây ngạt thở. Có thể kiểm tra bằng cách: Thắp một ngọn nến hay đèn dầu thòng dây thả xuống đáy nếu đèn sáng bình thường thì người đào giếng có thể xuống được. Nếu đèn tắt thì phải bơm sục khí nhiều lần để tạo sự thông thoáng với oxy của không khí (có thể dùng một cành lá tươi đủ lớn buộc dây thả xuống đáy và kéo lên, thả xuống nhiều lần tạo sự thông thoáng với oxy). Khi người xuống đáy giếng nên đeo dây bảo hiểm và phải có người trực trên miệng giếng, khi có sự cố người dưới giếng kịp thời hỗ trợ và cấp cứu.
Bảo quản và sử dụng:
Giếng phải cách nguồn gây ô nhiễm (hố nước thải sinh hoạt, hố rác, nhà tiêu.chuồng trại chăn nuôi gia súc) tối thiểu 10m.
Giếng có thành giếng cao tối thiểu 0,6m so với nền giếng, có nắp đậy miệng giếng, có lỗ thông hơi. Nền giếng nên làm bằng vữa xi măng kích thước 2mx2m để nước bẩn không thấm vào giếng.
Để tránh nước mưa, nước rửa thấm trực tiếp xuống giếng cần phải lát nền xung quanh giếng hoặc đổ bê tông và có rãnh thoát nước dẫn ra xa hoặc đổ vào hố thấm nước thải cách xa giếng tối thiểu 10m.
Khi sử dụng bơm điện thì phải nối dây tiếp đất để chống điện rò rỉ, máy bơm phải có hộp che đậy bảo quản máy bơm tránh nắng mưa.
Trước khi xảy ra lũ phải tháo máy bơm bảo quản, thu hồi đường dây điện, bịt kín miệng giếng.
Chất lượng nước giếng phải trong, không màu, không mùi vị lạ thì đưa vào sử dụng.
Nếu nước nhiễm sắt (phèn) thì dùng bể xử lý sắt để lọc (gồm sỏi, than, cát).
Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực giếng.
Sau 2-3 năm sử dụng phải thau rửa giếng bằng cách bơm múc hết nước giếng và nạo vét bùn, cát ở đáy giếng, bổ sung lớp sỏi loại 0,5-1cm. Kiểm tra các vết nứt ở thành giếng và dùng vữa xi măng trát lại.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên khoan giếng ở hà nội, rất mong được hợp tác với các bạn : 0984.312.258

Hướng dẫn kĩ thuật khoan giếng, đào giếng sâu và bảo vệ nguồn nước
4 (80%) 2 votes
Content Protection by DMCA.com
1 2